Tận dụng gầm cầu thang thành những không gian vô cùng đẹp và tiện ích.

Khoảng trống ở dưới gầm cầu thang vẫn thường được coi như là khoảng không gian “chết” và hay bị bỏ không hoặc sử dụng nhưng không thực sự triệt để.

Trong điều kiện sống ngày càng chật hẹp như hiện nay, sẽ thực sự lãng phí nếu bạn không biết tận dụng phần diện tích quý giá này. Chỉ cần với một chút ý tưởng sáng tạo dưới đây, bạn hoàn toàn có thể biến nơi này thành 1 không gian tiện dụng và bắt mắt hơn rất nhiều.

1. Giá sách có lẽ chính là ý tưởng phổ biến khi sửa lại không gian gầm cầu thang.

Vừa lấp đầy được không gian trống, vừa tạo sự thoải mái trong không gian chật hẹp.

2. Sử dụng gầm cầu thang để xây nhà vệ sinh là một trong những cách đơn giản và phổ biến nhất. Trong thực tế, đã có khá nhiều gia đình Việt Nam áp dụng cách này để tối ưu hóa hiệu năng sử dụng không gian của nhà mình.

Việc sử dụng màu trắng sẽ cho bạn cảm giác không gian rộng hơn

3. Tận dụng làm tủ chứa đồ

Gầm cầu thang còn cực kỳ phù hợp để làm tủ chứa trang phục, đặc biệt là các loại áo khoác ngoài giày dép và túi xách, những thứ bạn có thể mặc ngay sau khi lựa chọn mà không cần phòng thay đồ.

4. Ngôi nhà tuyệt vời cho thú cưng

Không chỉ phục vụ cho con người, gầm cầu thang còn có thể trở thành ngôi nhà tuyệt vời cho thú cưng của bạn.

5. Đặt máy giặt

Đối với những gầm cầu thang có không gian nhỏ hẹp thì đặt 1 chiếc máy giặt tại đây là lựa chọn phù hợp nhất. Công việc giặt giũ thậm chí còn dễ dàng hơn nhiều trong không gian này. Bạn không cần thiết kế thêm các kệ để đặt dụng cụ giặt. Chỉ cần thiết kế 1 cửa đóng mở thông thường hoặc tạo thêm 1 ô thoáng khí.

Máy sấy và máy giặt được kết hợp đặt dưới gầm cầu thang để tiết kiệm không gian sống trong nhà.

 6. Một không gian làm việc kín đáo mà không hề chật chội hay gò bó

(Nguồn: Tổng hợp)

 

 

TIN TỨC KHÁC